Với quan điểm không quy định chế độ ăn cứng nhắc, thay vào đó xây dựng các kỹ năng và thói quen cần thiết để cảm nhận tốt hơn về thực phẩm và dinh dưỡng – phục vụ tốt hơn cho cuộc sống của mỗi người. Cùng với chúng tôi:

Bạn sẽ học được cách:

* Ăn uống vẫn thấy thoái mái mà tốt hơn cho sức khỏe.

* Đưa hoạt động thể dục, vận động phù hợp với mình vào cuộc sống.

* Đạt được và duy trì các mục tiêu của bạn, ngay cả khi cuộc sống bận rộn.

Và kết quả bạn sẽ đạt được:

* Kiểm soát cân nặng mà xóa bỏ hoàn toàn chế độ ăn kiêng

* Xây dựng sức mạnh thể chất, hình thể và sự tự tin trong cuộc sống.

* Hiểu hơn về thực phẩm, chăm sóc tốt cho gia đình.

MỤC LỤC:

 1. Quan điểm về “Ăn uống lành mạnh” và lựa chọn tốt nhất cho bạn.
 2. Làm thế nào để điều chỉnh chế độ ăn của mình khi cần thiết.
 3. Kiểm soát lượng calo mà không cần tính đếm phức tạp.
 4. Lập kế hoạch và chuẩn bị bữa ăn.
 5. Tạo thực đơn dễ dàng – Ẩm thực tại gia!

PHẦN 4: 3 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ LẬP KẾ HOẠCH VÀ CHUẨN BỊ THỰC PHẨM

1. Tính toán, cân bằng thực phẩm phù hợp cho mỗi bữa ăn

Việc tính lượng calo cho phù hợp khá phức tạp, ít tính thực tế và nhiều sai số. Có nghiên cứu cho thấy nó có thể lệch tới 25% ở cả hai lần tính – lượng calo từ bên ngoài và lượng calo tiêu thụ. Vì vậy, Brian St. Pierre đã đưa ra một cách tính đơn giản hơn để tính và cân bằng thực phẩm phù hợp trong mỗi bữa ăn.

Với cách tính này bạn có thể dễ dàng ước tính và mất ít thời gian hơn để chuẩn bị thực phẩm sẵn sàng, sẵn có và thuận tiện khi bạn cần.

Dưới đây là một số kinh nghiệm chuẩn bị thành công:

2. Chuẩn bị cho 1 tuần

Bạn không cần phải làm điều này vào Chủ nhật, bạn có thể chọn bất cứ ngày nào bạn thích. Tuy nhiên chủ nhật thường là thời gian mọi người tự do, thoải mái hơn và có thể dành nhiều thời gian cho loại nhiệm vụ này, và đó là khoảng thời gian chúng ta thường nghĩ về tuần tới.

Dù bạn chọn ngày nào, hãy dành ra 2-3 giờ mỗi tuần để làm những việc sau.

 • Xem xét lịch trình tuần tới, những phát sinh liên quan đến dinh dưỡng: Ngày nào bạn có việc bận cần chuẩn bị trước thức ăn?.

 • Đưa ra thực đơn chung trong ít nhất vài ngày tới, không phải chi tiết mà chỉ là thực phẩm cơ bản bạn có thể cần phải có cho tuần tới. Lập danh sách cần mua sắm, điều này sẽ giúp ích khi bạn vào cửa hàng tạp hóa và bạn sẽ ít bị cám dỗ hơn khi mua những thứ phát sinh không cần thiết.

 • Mua thực phẩm, dự trữ những gì bạn cần trong tuần. Cũng nên cân nhắc lấy thêm một vài món ăn bổ sung trong trường hợp khẩn cấp hoặc các tùy chọn khác mà bạn có thể sử dụng khi phát sinh một bữa bất thường

 • Sơ chế và chia từng bữa lưu trữ để tiện sử dụng:

 • Kết quả? Một tủ lạnh đầy đủ các tùy chọn nhanh, lành mạnh

Có người thì chỉ thích các thực đơn đơn giản dễ nấu, có người thì luôn chuẩn bị cầu kỳ. Làm những gì tốt nhất cho bạn và tiện nhất cho lịch trình hàng ngày của bạn.

3. Chuẩn bị trong ngày

Bạn có thể kết hợp việc chuẩn bị đầu tuần với việc chuẩn bị hàng ngày – Ví dụ, đối với các thực phẩm có thể lưu trữ lâu trong tủ đông thì chuẩn bị trước vào ngày chủ nhật, còn các loại rau, trái cây thì để đảm bảo tươi ngon khi sử dụng thì ta có thể chuẩn bị hàng ngày, mưa 1 lần cho 1-2 ngày.
Việc chuẩn bị hàng ngày cũng có thể chuẩn bị gộp các bữa, một vài vật phẩm để dùng trong ngày, hoặc ngày hôm sau.
 • Tối hôm trước: Nấu thêm cơm, thức ăn mặn cho sáng hoặc trưa hôm sau. thường thì bữa tối sẽ có nhiều thời gian nhất cho bạn, bạn có thể kết hợp sự chuẩn bị cho bữa sáng và trưa ngày hôm sau trong khi chuẩn bị bữa tối

 • Sáng hôm sau: Nếu bạn chuẩn bị rau, trái cây cho bữa sáng thì có thể gộp cho bữa trưa hoặc tối luôn

Một lần nữa, nó không mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị thêm một vài thứ, vì vậy hãy nấu với số lượng lớn nếu có thể. Nếu thực phẩm lành mạnh ở xung quanh và thuận tiện, bạn có thể ăn đầy đủ và ngon miệng hơn.

Hiện nay dịch vụ cung cấp các bữa ăn mang về khá thuận tiện. Nếu bạn không thích nấu ăn, hoặc cực kỳ bận rộn và bạn thấy rằng việc nghỉ ngơi và thời gian chuẩn bị bữa ăn rất đáng đồng tiền bát gạo, bạn có thể đăng ký một dịch vụ cho một hoặc hai bữa ăn mỗi tuần.

Làm thế nào để bạn luôn ăn những bữa ăn lành mạnh, cân bằng trong bối cảnh thực tế? Hãy chuẩn bị sẵn thực phẩm theo kế hoạch của mình và bạn có thể trộn và kết hợp tất cả các bước chuẩn bị thực phẩm này theo bất kỳ cách nào phù hợp với bạn.

Điểm mấu chốt: Làm những gì tốt nhất cho bạn – cuộc sống và mục tiêu của bạn.

Trong 3 năm qua, chúng tôi tư vấn không theo một triết lý chế độ ăn uống cụ thể nào: Người ăn chay có thể duy trì thuần chay, ăn nhạt có thể vẫn giữ thói quen ăn nhạt nhưng tất cả đều tạo cho mình một thói quen dinh dưỡng thông minh và bền vững theo thời gian và tất cả đều thành công. 

Điều chỉnh dựa trên thói quen có hiệu quả hơn so với điều chỉnh theo một chế độ ăn kiêng gò bó. Bắt mọi người theo một cách ăn uống đặc biệt? điều đó thật sự không cần thiết.

PHẦN 5: TẠO THỰC ĐƠN DỄ DÀNG – ĂN UỐNG LÀNH MẠNH.

Xem phần 5!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *