Nước mía làm chậm quá trình lão hóa, thúc đẩy giảm cân, điều chỉnh lượng đường trong máu, tăng cường hệ miễn dịch, giảm căng thẳng, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, chống sỏi thận, hỗ trợ sức khỏe răng miệng và cải thiện tiêu hóa. Mía rất giàu chất chống oxy hóa nên nó giúp chống lại nhiễm trùng và tăng cường khả năng miễn dịch. Nó giàu chất sắt, magiê, canxi và các chất điện giải khác nên rất tốt cho việc mất nước. Nó giúp chữa cảm lạnh thông thường và các bệnh nhiễm trùng khác và cũng chống lại sốt vì nó làm tăng mức protein của cơ thể. Bên cạnh đó, có một vài lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác của nước mía mà bạn nên tìm hiểu:

  1. Lợi tiểu:

Một trong những lợi ích sức khỏe quan trọng nhất của nước mía là nó là thuốc lợi tiểu có nghĩa là nó giúp điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận và đảm bảo hoạt động đúng của thận.

  1. Hỗ trợ hoạt động cho gan

Nước mía giúp tăng cường gan của bạn và do đó được đề xuất như một phương thuốc cho bệnh vàng da. Vàng da là tình trạng bạn tìm thấy sắc tố vàng của da và màng do nồng độ của một chất được gọi là bilirubin trong dịch cơ thể và được kích hoạt bởi gan hoạt động kém. Những gì nước mía làm là bổ sung cho cơ thể bạn với các protein bị mất và các chất dinh dưỡng cần thiết để phục hồi nhanh chóng.

  1. Cung cấp năng lượng chống khát và mệt mỏi

Một lợi ích sức khỏe quan trọng khác của nước mía là do nó giàu loại carbohydrate, protein, sắt, kali và các chất dinh dưỡng cần thiết khác làm cho nó trở thành thức uống năng lượng lý tưởng. Đặc biệt là trong những tháng hè, một ly nước mía lạnh sẽ tăng cường cả sức khỏe và mức năng lượng cạn kiệt của bạn. Nó tích tụ huyết tương và chất lỏng cơ thể và giúp chống khát và mệt mỏi.

  1. Tốt cho bệnh dạ dày và đại tràng táo bón

Ayurveda cũng gợi ý rằng ‘nước mía thể hiện tính chất nhuận tràng do đó cải thiện nhu động ruột và giảm táo bón’. Nước mía cũng có tính chất kiềm có nghĩa là nó tốt để điều trị chứng dư axit dạ dày.

  1. Có thể dung cho người bị tiểu đường

Mía được khuyến khích cho bệnh nhân tiểu đường. Một nghiên cứu cho thấy uống nước mía không làm thay đổi mức đường huyết của bệnh nhân tiểu đường một cách đột biến nhưng bạn nên kiểm tra với bác sĩ trước khi bắt đầu uống một số thứ này.

  1. Ngăn ngừa sâu răng và hôi miệng

Nước mía cực kỳ giàu khoáng chất giúp ngăn ngừa sâu răng và hôi miệng.

Vì vậy, bây giờ bạn biết tại sao nước mía rất phổ biến trong những tháng mùa hè nóng ở Ấn Độ. Mỗi khi bạn cảm thấy cần phải bổ sung nước cho cơ thể và ngậm nước lại trong mùa hè, hãy lấy ly nước mía ướp lạnh đó và tận hưởng những lợi ích của nó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *