Viêm dạ dày Gastfuco là một trong các sản phẩm đang được người có vấn đề về dạ dày quan tâm, tìm hiểu bởi: 

– Sản phẩm được lựa chọn cho nhiều vấn đề liên quan đến dạ dày

– Là giải pháp đã được lựa chọn qua nhiều năm

– Được giới thiệu bởi rất nhiều nhà thuốc có uy tín

Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết cơ chế từng nhóm tác dụng của sản phẩm này

1. Vai trò của việc tiêu diệt HP đối với sức khỏe của dạ dày

* Tác hại của vi khuẩn HP với dạ dày?

Năm 2005 Robin Waren cùng đồng nghiệp là Barry Marshall đã đoạt giải Nobel y học nhờ đã phát hiện ra helicobacter pylori (vi khuẩn HP) được xem là nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày tá tràng.

Một số thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên lớn đã chỉ ra rằng việc diệt trừ Helicobacter pylori ( H.pylori ) có thể làm giảm sự xuất hiện của viêm dạ dày teo mãn tính, chuyển sản ruột và giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Nếu điều trị được HP thì viêm loét dạ dày không bị tái phát, ung thư dạ dày giảm 6-7 lần, Vì vậy, việc tiêu diệt thành công vi khun H. pylori có ý nghĩa rất lớn đối với việc phòng và điều trị các bệnh lý về dạ dày.

Tuy nhiên hiệu quả điều trị HP bằng các phác đồ thuốc luôn là vấn đề gây nhiều tranh cãi từ nhiều năm qua. Thực tế vi khuẩn HP đã kháng hầu như rất nhiều các loại thuốc. Theo thống kê ở Việt Nam tỷ lệ kháng thuốc như sau: Tỷ lệ kháng H. pylori với metronidazole, levofloxacin, clarithromycin, amoxicillin và tetracycline lần lượt là 78,0, 56,0, 31,0, 9,0 và 15,0%. Tỷ lệ kháng clarithromycin và đa thuốc ở nam cao hơn đáng kể so với nữ. Trong ba giai đoạn 1998–1999, 2002–2004 và 2016–2017, tỷ lệ kháng với levofloxacin và amoxicillin ngày càng tăng lên tới 65 và 23.7%.

* Phát hiện về tác dụng của Fucoidan với vi khuẩn HP

Một trong các biên pháp diệt HP hiệu quả, an toàn đã được các nhà khoa học Nhật Bản trong quá trình nghiên cứu vể công dụng phòng chống ung thư của Fucoidan (một chiết xuất từ loại rong nâu của biển) đã tình cờ phát hiện ra. Các nhóm sunfat có trong Fucoidan tạo ra ái lực hấp thụ mạnh vi khuẩn HP trong dạ dày, vi khuẩn HP sẽ được đưa đến ruột bị tiêu diệt do thay đổi môi trường sống từ môi trường axit dạ dày sang môi trường kiềm của ruột.

Phát hiện này đã mở ra một hướng mới giúp điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả hơn, loại bỏ nguyên nhân gây viêm, giảm tỷ lệ tái phát. Một trong số các sản phẩm ứng dụng hướng điều trị này là sản phẩm Gastfuco ra đới năm 2013 đã sử dụng Fucoidan loại đặc hiệu cho việc điều trị này

Một giải pháp đã được tin dùng từ năm 2013

2. Viên dạ dày Gastfuco – Giải pháp cho hội chứng trào ngược dạ dày thực quản

* Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD)

Là một bệnh rối loạn tiêu hóa do axit dạ dày chảy từ dạ dày vào thực quản, GERD thường xảy ra khi cơ vòng thực quản dưới (LES – một cơ nằm ở dưới cùng của thực quản, mở ra để cho thức ăn vào và đóng lại để giữ chúng trong dạ dày) giãn ra quá thường xuyên hoặc quá lâu, axit sẽ trào ngược trở lại thực quản, gây ra chứng ợ chua.

Chứng trào ngược dạ dày thực quản

Hội chứng này có thể đi kèm khi bị viêm loét dạ dày hoặc không. Nhiều trường hợp dạ dày không bị viêm mà chỉ bị chậm tiêu hóa thức ăn do kém sản xuất dịch tiêu hóa dẫn theo sinh khí, đầy hơi

* Một số giải pháp được ứng dụng để giải quyết hội chứng GERD

Chiết xuất giấm táo: Giấm táo là một phương thuốc dân gian truyền thống cho nhiều công dụng. Một trong số đó là công dụng giúp cải thiện tiêu hóa bằng cách giúp dạ dày phân hủy thức ăn và ngăn ngừa viêm niêm mạc dạ dày. Giấm táo có chứa axit malic, hoạt động như một chất đệm trong dạ dày và cho phép độ pH ổn định, đồng thời cho phép các vi khuẩn lành mạnh cần thiết cho chức năng tiêu hóa hàng ngày phát triển mạnh mẽ.

Giấm táo cũng làm tăng sự hấp thụ canxi và các chất dinh dưỡng khác giúp cải thiện quá trình chữa bệnh và giúp làm dịu các cơn kích ứng dạ dày. Giấm táo có chứa các đặc tính kháng khuẩn ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng do nấm khác bám vào dạ dày. Việc sử dụng giấm táo với hàm lượng phù hợp dưới dạng viên uống RefluxReliever dành riêng cho tác dụng với trào ngược dạ dày thực quản được sử dụng tại Mỹ và Canada.

Tác dụng của Giấm táo

RefluxReliever với tác dụng cho trào ngược dạ dày thực quản được sử dụng tại Mỹ và Canada.

Theo Tiến sĩ Scott Saunders (Barton Nutrition) thì chiết xuất giấm táo là một loại axit thân thiện giúp cân bằng nồng độ PH trong dạ dày của bạn bằng cách trung hòa axit và giảm trào ngược axit.

Cùng với Giấm táo, Papain – là một loại men phân giải protein tồn tại trong đu đủ cũng là một ứng cử viên cho vấn đề trào ngược dạ dày thực quản. Enzim papain rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tiêu hóa các thức ăn giàu protein một cách dễ dàng hơn. Nó có thể giúp phân giải và loại bỏ những lớp da chết trên bề mặt cơ thể. Vì vậy, nó thường được dùng trong lĩnh vực chế biến các loại mỹ phẩm. (https://vi.wikipedia.org/wiki/Papain)

Đối với dạ dày, ngoài tác dụng chống viêm, loại men này được coi là dũng sĩ diệt rác cho dạ dày bởi đặc tính tiêu protein chêt, nó vừa giúp dạ dày tăng cường tốc độ tiêu hóa vừa giúp dọn sạch các tế bào protein chết quanh ổ viêm (nếu có). Nó có thể được so sánh như Oxy già cho các vết thương tại dạ dày

3. Viêm dạ dày Gastfuco – Giảm đau nhanh nhờ tác dụng chống viêm, giảm co thắt

Với bài thuốc gồm 3 vị: Lá khôi tía, lá bồ công anh, lá khổ sâm cho lá (Theo “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của GS-TS Đỗ Tất Lợi) kèm thêm cam thảo dây xuất phát từ  công dụng của các vị dược liệu cùng với kinh nghiệm sử dụng của dân tộc tại một vùng của tỉnh Thanh Hóa, được phân hội đông y tỉnh Thanh Hóa ứng dụng hiệu quả trong việc chữa đau dạ dày

Lá khôi tía (Ardisia silvestris) có tác dụng trung hòa, làm giảm tiết acid dịch vị, làm se vết loét dạ dày, là một lựa chọn hàng đầu cho những bệnh nhân viêm loét dạ dày hiện nay. Theo kinh nghiệm dân gian: Bệnh nhân viêm loét dạ dày có thể dùng độc vị khôi tía vẫn có hiệu quả tốt.

Với tác dụng đó, lá khôi tía vấn đang tiếp tục được quan tâm nghiên cứu về cả khía cạnh công dung, hoạt chất…. Điển hình gần đây tại Việt Nam là một nghiên cứu về tác dụng của lá khôi tía với vi khuẩn HP của trường đại học FPT

Nghiên cứu về lá khôi tía

Tại sao kinh nghiệm kết hợp lá khôi tía với lá bồ công anh và khổ sâm cho lá lại tăng cường tác dụng cho viêm dạ dày, tá tràng. Ngoài việc đúc kết từ kinh nghiêm cổ truyền của Việt Nam các vị dược liệu đó cũng được nhiều quốc gia khác quan tâm nghiên cứu:

Bồ công anh (Lactuca indica) là một loại rau dại ăn được, được sử dụng như một loại thuốc dân gian để chống viêm, kháng khuẩn và một số loại thuốc khác ở châu Á. Loại cây này đươc:

  • Viện Khoa học Nông nghiệp Sinh học, Academia Sinica, Đài Loan nghiên cứu năm 2003 với đề tài: “Đặc tính chống oxy hóa và đặc điểm hóa thực vật của chiết xuất từ ​​Lactuca indica” (https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/12590506/)
  • Khoa Khoa học Thực phẩm và Công nghệ Sinh học, Đại học Quốc gia Chung Hsing, Đài Loan nghiên cứu năm 2007 với đề tài: “Cảm ứng apoptosis bởi Lactuca indica L. trong dòng tế bào bệnh bạch cầu ở người và các thành phần hoạt động của nó”  (https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/17295517/)
  • Khoa Thực phẩm và Dinh dưỡng, Đại học Yeungnam, Hàn Quốc nghiên cứu năm 2014 với đề tài: “So sánh hàm lượng polyphenol, hoạt động chống oxy hóa và chống viêm của Lactuca indica hoang dã và nuôi trồng” (https://link.springer.com/article/10.1007/s13580-014-0132-4)

Khổ sâm (Croton tonkinensis Gagnep., Euphorbiaceae.): Khổ sâm Bắc bộ được dùng phổ biến trong y học dân gian của Việt Nam: trị ung nhọt, sang lở, chốc đầu, đau bụng khó tiêu, lỵ, viêm loét dạ dày, tá tràng, chữa mẩn ngứa, phong hủi, vảy nến, viêm âm đạo trùng roi và sa sinh dục (Cây thuốc và động vật làm thuốc ở VN, tập II, 87-89).

Croton L. là một chi lớn có khoảng 800 loài trên thế giới, phân bố phổ biến khắp các vùng nhiệt đới. Ở Việt Nam có 31 loài. Trong đó, khổ sâm chủ yếu là cây trồng, đôi khi cũng thấy mọc tự  nhiên ở vùng đồi cây bụi các tỉnh phía bắc. Tuy nhiên sử dụng đúng loại thì mới đảm bảo tác dụng

Cam thảo dây (Abrus precatorius): Người ta thường dùng dây lá Cam thảo dây để điều hoà các vị thuốc khác

4. Viên dạ dày Gastfuco – chất lượng tạo uy tín 

Xuất phát điểm là nghiên cứu bào chế của công ty Dược Khoa – trường Đại học Dược HN sản phẩm Gastfuco Là sản phẩm đầu tiên kết hợp thành phần Fucoidan với các dược liệu khác trên cơ sở phân tích khoa học về nguyên nhân và các biện pháp giải quyết giúp giảm đau dạ dày chống viêm và liền sẹo vết loét nhanh chóng đồng thời giúp loại bỏ vi khuẩn HP triệt để, giảm tỷ lệ tái phát.

Tich tem đổi hộp Gastfuco
Phân tích khoa học + kiểm chứng công dụng qua 8 năm đồng hành cùng người bệnh dạ dày Gastfuco – tự tin với công dụng trị đau dạ dày hiệu quả, không tái phát, đã cùng hàng nghìn bệnh nhân đau dạ dày tá tràng mãn tính đã có cơ hội thoát khỏi chứng bệnh nan giải này.

Sản phẩm sử dụng tốt trong các trường hợp người bị viêm loét dạ dày tá tràng đặc biệt các trường hợp mãn tính tái phát nhiều lần với các triệu chứng đau rát thượng vị ợ chua đầy hơi chướng bụng ăn uống không tiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *