Đường huyết cao về cơ bản có thể gây khó khăn trong việc vận chuyển máu vào tế bào. Và nếu không được kiểm soát nó có thể gây ra bệnh tiểu đường.

 

Điều đầu tiên với người có đường huyết tăng là nên điều chỉnh lượng đường huyết bằng cách tránh đường, thực phẩm chế biến, bánh kẹo, tinh bột… Và chọn ăn các loại thực phẩm sau đây cũng có thể giữ lượng đường huyết cân bằng, theo boldsky.

 

Quế

 

Tên

 

Theo nghiên cứu, quế và chiết xuất quế có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Quế cũng làm giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Rắc quế vào các món ăn như rau trộn trong bữa ăn để có được những lợi ích sức khỏe.

 

Quả việt quất

 

Nghiên cứu cho thấy quả việt quất tăng độ nhạy cảm insulin và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ăn 1-2 cốc quả việt quất mỗi ngày để giữ cho lượng đường huyết cân bằng. Ngoài quả việt quất còn có quả mâm xôi đỏ, mâm xôi đen, và hoa quả chua cũng có thể giữ lượng đường huyết cân bằng.

 

Tỏi

 

Tỏi là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới. Nó được biết đến để làm giảm nồng độ cholesterol xấu và nghiên cứu trên động vật cho thấy nó có thể làm giảm lượng đường huyết. Hành tây cũng có thể làm giảm lượng đường huyết.

 

Xoài

 

Nghiên cứu cho thấy xoài có thể làm giảm lượng đường huyết. Ăn ít nhất một nửa trái xoài mỗi ngày nếu có đường huyết cao.

 

 

Tên

 

Trái bơ chứa axit béo không bão hòa đơn giúp điều chỉnh lượng đường huyết. Chúng cũng làm giảm viêm, giảm cholesterol và tăng cảm giác no. Ăn một miếng nhỏ bơ trong mỗi bữa ăn sẽ giúp ích rất nhiều cho đường huyết.

 

Dầu ô liu

 

Cũng giống như bơ, dầu ô liu có chứa chất béo không bão hòa đơn. Nó ngăn ngừa tích tụ mỡ ở vùng bụng và làm tăng độ nhạy cảm insulin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *